6 เคล็ดลับการบำรุงผิวสวยหน้าร้อน ให้สะดุดสายตา ออร่าพุ่ง

6 เคล็ดลับ การบำรุงผิวสวยหน้าร้อน ให้สะดุดสายตา ออร่าพุ่ง

เมื่อประเทศไทยย่างเข้าสู่หน้าร้อน แสงแดดจะแรงมาก สาว ๆ หลาย ๆ คนต่างก็กลัวหน้าร้อนเป็นที่สุด พี่ก็เป็นคนหนึ่งนะที่ไม่ชอบจริงนะ ปัญหาแสบผิว ผิวลอก และตามมาด้วยผิวหมองคล้ำ หากโดนแสงแดดแรง ๆ เป็นประจำทุกวัน เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ พี่ได้รวบรวมเคล็ดลับการบำรุงผิวสวยหน้าร้อนให้คุณสาวที่ปรารถนาผิวสวยใส สวยสะดุดตา ผิวเด้ง มีออร่ากระจ่างใส และดูสุขภาพดีตลอดช่วงหน้าร้อนและยาวนานจนถึงหน้าหนาว จนเพื่อน ๆ อิจฉา ด้วย 6 เคล็ดลับการบำรุงผิวสวยหน้าร้อน ที่สาว ๆ สามารถนำไปใช้ได้ทันที จะมีวิธีการอะไรบ้างในการดูแลผิวหน้าร้อนไปดูกันค่ะ

6 เคล็ดลับ การบำรุงผิวสวยหน้าร้อน ให้สะดุดสายตา ออร่าพุ่ง

1. หลีกเลี่ยงตากแดดจัด ๆ

แสงแดดเป็นดาบสองคม มีทั้งประโยชน์และโทษ จึงควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดในช่วงเวลาแสงแดดจัด ๆ คือ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. เพราะเป็นช่วงเวลาที่อันตรายที่สุด และนี่คือสาเหตุสำคัญที่คอยทำร้ายผิวสาว ๆ ให้หมองคล้ำ ดังนั้นสิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงและปักหมุดไว้เลยหากต้องการบำรุงผิวสวยหน้าร้อนนั่นก็คืออย่าออกไปโดนแสงแดดจัด ๆ โดยเด็ดขาด ให้จำไว้เสมอว่าผิวที่โดนทำร้ายด้วยแสง UV ผลลัพธ์ที่ได้รับคือความหยาบกร้าน ความดำและความหมองในทันที

เครื่องกรองน้ำ กิฟฟารีน คริสตัล

2. ดื่มน้ำให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 2 ลิตร

หน้าร้อนเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายต้องการน้ำ เพราะร่างกายจะขับเหงื่อทำให้เกิดการสูญเสียน้ำ จึงต้องเตรียมน้ำดื่มสะอาดให้พร้อมดื่มอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เพื่อทดแทนการสูญเสียน้ำไปให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ตัวช่วยให้การบำรุงผิวสวยหน้าร้อนได้ผลดีเยี่ยมป้องกันไม่ให้ผิวหนังแห้งกร้านและขาดความชุ่มชื้น การดื่มน้ำเยอะ ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เต่งตึงและดูมีน้ำมีนวลได้ด้วย เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนจากการดื่มน้ำ จึงควรเลือกดื่มน้ำแร่ธรรมชาติจากเครื่องกรองน้ำที่ได้รับมาตรฐานเท่านั้นนะคะ

ร่มเคลือบสารป้องกันรังสี UV เคล็ดลับผิวสวยหน้าร้อน

3. ร่มเคลือบสารป้องกันรังสี UV ช่วยคุณได้

เมื่อหลีกเลี่ยงการตากแดดไม่ได้ อุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยปกป้องจากความร้อนและรังสี UV จากแสงแดดเป็นเคล็ดลับที่ช่วยให้การบำรุงผิวสวยหน้าร้อนมีประสิทธิภาพดีนั่นก็คือ ร่มที่เคลือบสารป้องกันรังสี UV และต้องเลือกร่มที่มีขนาดใหญ่ อย่างเช่น ร่มกอล์ฟ รัศมีการปกป้องกว้างหน่อย จะช่วยเพื่อบังแสงแดดไม่ให้มากระทบกับผิวของเราโดยตรงได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยเฉพาะหลังเท้าก็ต้องดูแลด้วยเช่นกัน

4. ครีมกันแดด เนื้อบางเบา

ระดับการปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ตลอดวันอย่างแท้จริง ดังนั้น เคล็ดลับการบำรุงผิวสวยหน้าร้อนคือการใช้ครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวสวยของสาว ๆ ต้องเลือกระดับการปกป้องด้วยค่า SPF ตั้งแต่ 22 ขึ้นไป จะช่วยให้ปกป้องรังสี UV จากแสงแดดได้ยาวนานกว่าขึ้น หากคุณเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ทั่ว ๆ ไป ปัญหาที่ตามก็คือความเหนียวเหนอะหนะ ซึ่งหลาย ๆ ไม่ชอบสักเท่าใด

กิฟฟารีน กลามอรัส บูเต้ ยูวี ดีเฟนซ์ รีไวทาไลซิ่ง ครีม เอสพีเอฟ 50 พีเอ

 

แม้ว่าจะช่วยปกป้องผิวได้ดีก็เหอะ แต่ก็มีครีมกันแดดเนื้อบางเบาให้เราเลือกมากมายที่ช่วยปกป้องผิวจากการแผดเผาของแสงแดด และยังช่วยปรนนิบัติผิวให้ชุ่มชื้นอีกด้วย บ้างก็กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบให้เราได้เลือกใช้ ขอแนะนำ ครีมกันแดดกิฟฟารีน กลามอรัส บูเต้ อัลตร้า ยูวี โพรเท็คชั่น SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดที่พี่เลือกใช้รับรองไม่เหนียวเหนอะหนะแน่นอน เนื้อบางเบาจริง แถมปกป้องผิวได้ดี

5. กินผลไม้ฉ่ำน้ำ ช่วยดับกระหาย ได้ผิวสวย

ผลไม้หน้าที่ร้อนที่ช่วยเติมเต็มความสดใสให้สาว ๆ ไม่ต้องถามหา ไอศรีมหวานเย็น น้ำหวาน น้ำอัดลม มากินดับกระหาย ได้ความสดชื่นก็จริง แต่ปัญหาที่ตามมาคือความอ้วน สาว ๆ คงไม่มีใครปรารถนา การหาผลไม้ฉ่ำน้ำมารับประทานช่วยดับกระหายจะปลอดภัยกว่า อย่างเช่น แตงโม แตงไทย แคนตาลูป ส้มเขียวหวาน น้ำมะพร้าว เหล่านี้ล้วนให้ประโยชน์ทางด้านสารอาหาร และให้ความหวานชื่นใจจากธรรมชาติ ช่วยคลายเครียด ดับร้อนภายในร่างกายได้ดี และที่สำคัญยังมีส่วนช่วยเติมสารบำรุงผิวสวยหน้าร้อนให้สาว ๆ ได้มีผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ไม่แห้งเหี่ยวในช่วงหน้าร้อนได้อย่างแน่นอน

ผลไม้ฉ่ำน้ำเคล็ดลับบำรุงผิวสวยหน้าร้อน

6. ทาครีมบำรุงผิวก่อนนอนทุกคืน

เคล็ดลับข้อสุดท้ายต้องเอาปากกามาวง เป็นเคล็ดลับที่ต้องย้ำสาวแรกรุ่นนะคะว่าอย่าขี้เกียจโดยเด็ดขาดนะจ๊ะ การละเลยตั้งแต่หนูสาว ๆ เมื่อเริ่มสูงวัยจะเรียกร้องอยากให้ผิวสวยกลับมาก็คงจะสายเกินแก้ การใช้เครื่องประทินผิวช่วยบำรุงผิวหน้า ผิวกาย ก่อนนอน เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เมื่ออยากมีผิวเนียนเหมือนนางสาวไทย โดยเฉพาะก่อนนอน ละเลงทา ๆ และก็ทาไปเลย การบำรุงผิวสวยหน้าร้อนก่อนนอนจะได้ประสิทธิภาพดีมาก ๆ ผิวจะได้รับการฟื้นฟูหลังเวลาสี่ทุ่ม และในขณะที่เรานอนหลับ

กิฟฟารีน ไฮยา บูสเตอร์ สลีปปิ้ง มาสก์

ดังนั้นจึงคุณต้องเสียสละเวลาทาครีมบำรุงผิวก่อนนอนทุกคืน หากต้องการให้ผิวขาวใส อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับผิว และมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยให้ผิวขาวอมชมพู ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับตอนกลางคืน กิฟฟารีน ไฮยา บูสเตอร์ สลีปปิ้ง มาสก์ ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กสายสั้น ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำต่อเนื่องยาวนาน เติมเต็มริ้วรอยตื้นให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่ง เสริมการบำรุงด้วย Olive Extract (สารสกัดจากผลมะกอก) จากอิตาลี ให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นหลังตื่นนอน Vitamin B3 ให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

กลับสู่สารบัญ

คงจะได้เคล็ดลับการบำรุงผิวหน้าร้อนอย่างง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ทันที เมื่อจำเป็นต้องออกจากบ้าน ในวันที่แสงแดดแรง ๆ ก็อย่าลืมติดแว่นกันแดดกันไปด้วยนะคะ หวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้หากนำไปปรับใช้ รับรองว่าคุณสาว ๆ จะต้องมีผิวขาว สวยเด้งตลอดหน้าร้อน จนเพื่อนอิจฉาและแอบกระซิบถามคุณไปทำอะไรมา