ผักผลไม้อบกรอบ อาหารสุขภาพ อร่อยดีมีประโยชน์

เป็นที่ทราบกันว่าผักผลไม้เป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพคนเรามากมาย บางคนชอบรับประทานเพราะรู้สรรพคุณ แต่หลายคนรู้ว่ามีประโยชน์มากมาย แต่ก็ไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย เนื่องด้วยเหตุผลของกลิ่นเหม็นเขียวบ้าง หรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้รับประทานยาก ด้วยยุคนี้ได้มีผู้ผลิตหัวใส ได้นำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ปรับเปลี่่ยนรสชาติให้อร่อย รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ โดยคุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายกังวล

ผักกรอบอร่อย

ประโยชน์ของผักกรอบ

การกินผักกรอบมีประโยชน์มากมาย ได้แก่ มีสารอาหารสูง ผักกรอบมักจะสดและดิบ ซึ่งหมายความว่าผักเหล่านี้ยังคงรักษาสารอาหารส่วนใหญ่ไว้ เช่น วิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร แคลอรีต่ำ ผักส่วนใหญ่มีแคลอรีต่ำ ดังนั้นการรับประทานผักกรอบจึงเป็นวิธีที่ดีในการเติมอาหารเพื่อสุขภาพโดยไม่ต้องกินแคลอรีมากเกินไป ส่งเสริมการย่อยอาหาร การกินผักสามารถช่วยส่งเสริมการย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพเพราะมีไฟเบอร์ซึ่งช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณเป็นปกติ อาจลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง

การรับประทานอาหารที่อุดมด้วยผักมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่ลดลงของโรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และมะเร็งบางชนิด ปรับปรุงสุขภาพผิว ผักมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารอื่น ๆ ที่สามารถช่วยปรับปรุงสุขภาพผิว ทำให้ผิวของคุณดูสุขภาพดีและสดใสขึ้น ช่วยในการจัดการน้ำหนัก การกินผักกรอบเป็นของว่างหรือส่วนหนึ่งของมื้ออาหารสามารถช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและอิ่ม ซึ่งอาจช่วยให้คุณกินแคลอรีโดยรวมน้อยลงและรักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ

โดยรวมแล้ว ผักกรอบเป็นอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพและอร่อยสำหรับอาหารทุกชนิด และยังให้ประโยชน์มากมายสำหรับสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ สร้างการตอบสนองใหม่

ผักกรอบคีโต

วิธีเลือกผักกรอบ

เมื่อเลือกผักสำหรับทำผักกรอบ มีบางสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด มองหาผักสด เลือกผักที่เนื้อแน่น สีสดใส และไม่มีตำหนิหรือจุดอ่อน  ผักสดจะมีเนื้อกรอบและรสชาติดีขึ้น เลือกผักให้หลากหลาย พยายามเลือกผักที่มีสีและพื้นผิวต่างกัน เช่น แครอท บรอกโคลี กะหล่ำดอก พริกหยวก ซูกินี ฯลฯ ซึ่งจะทำให้อาหารของคุณดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้นและให้คุณค่าทางอาหารหลากหลายมากขึ้น ผักตามฤดูกาล: ผักตามฤดูกาลมักจะมีรสชาติดีกว่าและราคาไม่แพง

ดังนั้นพยายามเลือกผักตามฤดูกาล พิจารณาเวลาในการปรุงอาหาร เมื่อเลือกผัก ให้คำนึงถึงเวลาในการปรุงอาหารด้วย ผักที่มีเวลาในการปรุงใกล้เคียงกันจะสุกเท่ากันและได้ผลลัพธ์ที่สม่ำเสมอกว่า ผักออร์แกนิก หากเป็นไปได้ ให้เลือกผักออร์แกนิกเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับยาฆ่าแมลงและสารเคมีอันตรายอื่น ๆ โดยคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้ คุณสามารถเลือกผักที่ดีที่สุดสำหรับการทำผักกรอบที่ดีต่อสุขภาพ อร่อย และดึงดูดสายตา สร้างการตอบสนองใหม่

วิธีทำผักกรอบกินเอง

ผักกรอบเป็นอาหารเสริมที่อร่อยและดีต่อสุขภาพในมื้ออาหารทุกมื้อ สูตรง่าย ๆ ในการทำมีดังนี้

ส่วนผสม:

ผักต่าง ๆ (เช่น แครอท บรอกโคลี กะหล่ำดอก พริกหยวก ซูกินี ฯลฯ)
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส

คำแนะนำ:

  • เปิดเตาอบที่ 425°F (218°F)
  • ล้างและหั่นผักเป็นชิ้นพอคำ กระจายผักอย่างสม่ำเสมอบนแผ่นอบ
  • ราดน้ำมันมะกอกให้ทั่วผักและคลุกเคล้าให้ทั่ว
  • โรยเกลือและพริกไทยบนผัก
  • นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที จนผักสุกและมีสีน้ำตาลเล็กน้อย
  • เสิร์ฟร้อนเป็นกับข้าวหรือของว่างคุณยังสามารถทดลองกับสมุนไพรและเครื่องเทศต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติพิเศษ สนุก!
เช็คราคาได้ที่ Shopee