สรรพคุณขมิ้นชันกิฟฟารีน Curcuma C-E ลดน้ำหนัก ลดไขมัน

สรรพคุณขมิ้นชันกิฟฟารีน เคอร์คิวมา ซี-อี

นวัตกรรมใหม่ที่กิฟฟารีน ได้นำสารสกัดจากขมิ้นชันที่สรรพคุณมากกว่าขมิ้นชันทั่วไป ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารสำคัญอย่าง เคอร์คูมินอยด์ ที่มีในขมิ้นชันได้ดียิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี PNS (Polar and Non-Polar Sandwiching technology) ที่ก้าวล้ำ และยังได้เพิ่มประสิทธิภาพการช่วยดูดซึมด้วยคุณค่าสารสกัดจากพริกไทยดำ ส่งเสริมให้ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเพิ่มประสิทธิภาพสารต้านอนุมูลอิสระ

โดยการเพิ่มวิตามินซีและวิตามินอี ซึ่งในวิตามินซีจะมีความสำคัญต่อเยื่ออ่อนกระดูกและช่วยบำรุงผิวหนัง ช่วยผลิตและรักษาระดับของสารคลอลาเจน (Collagen) ซึ่งเป็นโปรตีนที่ใช้ในการสร้างกระดูกและฟัน ผิวหนังที่กระจายอยู่เป็นโครงสร้างของร่างกาย และวิตามินอี ช่วยเสริมในการละลายในไขมันได้เป็นอย่างดี ร่างกายสามารถเก็บสะสมไว้ได้นาน

สารสกัดจากขมิ้นชัน ผสมวิตามินอีและซี เพิ่มเติมด้วยพริกไทยดำ บรรจุในแคปซูล ทำให้รับประทานง่าย ไม่มีกลิ่นเหมือนกับกินขมิ้นชันสดที่มีกลิ่นฉุน

ขมิ้นชัน กิฟฟารีน เคอร์คิวมา ซี-อี Curcuma C-E ชนิดแคปซูล

สรรพคุณขมิ้นชันกิฟฟารีน Curcuma C-E มีประโยชน์ดังนี้

 • รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ขมิ้นชันช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารให้หายเร็วขึ้นโดยจะมีฤทธิ์ในการรักษาอาการอักเสบ ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และจุกเสียดแน่น
 • รักษาโรคผิวหนังเรื้อรัง ใช้รักษาโรคที่เกี่ยวกับผิวหนังได้ เช่น โรคกลากเกลื้อน ผื่นคัน บริเวณผิวหนังอักเสบที่เกิดจากอาการแพ้ สมัยก่อนเขาจะใช้เหง้าสดของขมิ้นชันมาฝนหรือบดให้ละเอียด และนำไปทาบริเวณที่มีอาการผื่นคัน แต่ปัจจุบันทันสมัยมากขึ้น เขามีจำหน่ายผงขมิ้นชันสำเร็จรูปให้ผสมน้ำเปล่าหรือน้ำมันมะพร้าว นำไปทาบริเวณที่อักเสบหรือคันได้ สะดวกมาก

ประโยชน์ขมิ้นชันกิฟฟารีน Curcuma C-E

 • ช่วยชะลอการแก่ก่อนวัย ในตัวขมิ้นชันจะออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ จึงมักนิยมนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่าง ๆ ที่ใช้บำรุงร่างกาย ป้องกันโรคแก่ก่อนวัยและชะลอการเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย เป็นสมุนไพรธรรมชาติที่มีสรรพคุณด้านความงามที่น่าติดตาม
 • รักษาริดสีดวงทวาร การกินขมิ้นชันช่วยลดการบีบตัวของลำไส้ ป้องกันการเกิดโรครีดสีดวง เมื่อกินเป็นประจำ ช่วยขับลม ช่วยทำให้ระบบการขับถ่ายเป็นปกติ ช่วยทำความสะอาดลำไส้ ไม่ให้มีสิ่งบูดเน่าตกค้างในลำไส้ เป็นสาเหตุของกลิ่นตัวและลมหายใจเหม็น ป้องกันการเกิดโรคริดสีดวงทวารอีกด้วย
 • ป้องกันโรคข้อเข่าอักเสบ โดยเฉพาะผู้สูงอายุนิยมใช้ขมิ้นชันรักษาอาการข้อตึง ปวดเมื่อยตามข้อเข่า ช่วยบรรเทาอาการปวดในโรคข้อเข่าเสื่อม ปัจจุบันได้มีการนำขมิ้นชันมาใช้ทดแทนยาแผนปัจจุบันอย่างแพร่หลายมากขึ้น
 • แก้อาการท้องร่วง กินขมิ้นชันเมื่อมีเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย จะช่วยปรับสมดุลให้ระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารดีขึ้น

กิฟฟารีนเคอร์คิวมาลดไขมันในเลือด บำรุงหัวใจ ล้างพิษตับ

 • ลดระดับไขมันในเส้นเลือด สารไฟโตสเตอรอล (Phytosterols) ที่อยู่ในพืชธรรมชาติอย่างขมิ้นชันจะช่วยยับยั้งคอเลสเตอรอล มีฤทธิ์ในการลดไขมันในเส้นเลือด ป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดอุดตันและโรคหัวใจ
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ขมิ้นชันช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้จากฝุ่นละออง ปรับสมดุลและสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย นิยมกินขมิ้นชันเพื่อเป็นตัวช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง

สรรพคุณขมิ้นชันกิฟฟารีน เคอร์คิวมา ซี-อี บำรุงปอด หายใจสะดวก

 • บำรุงปอด ช่วยให้ระบบหายใจสะดวกขึ้น ให้มีสุขภาพดีและแข็งแรง ลดอาการของโรคภูมิแพ้ทางจมูกที่หายใจไม่สะดวก
 • ล้างพิษตับ ฤทธิ์ในขมิ้นชันมีสรรพคุณช่วยป้องกันตับอักเสบ ขับพิษที่สะสมในตับ ช่วยฟื้นฟูและบำรุงตับ ซึ่งได้มีการใช้ขมิ้นชันทดลองรักษาโรคตับแข็งในหนู ผลปรากฏว่าอาการของโรคตับแข็งในหนูไม่ลุกลามเพิ่มขึ้น จึงนิยมใช้เป็นขมิ้นชันเป็นยาสมุนไพรช่วยฟื้นฟูสุขภาพและล้างพิษออกจากตับในคน
 • ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของน้ำดี สารสกัดในขมิ้นชันมีส่วนช่วยสลายไขมันในอาหาร ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรืออยากลดน้ำหนัก

กิฟฟารีน Curcuma ลดน้ำหนัก ทำความสะอาดลำไส้

 • ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ช่วยรักษาสิวเสี้ยน สิวผด สิวอุดตัน เมื่อนำผงขมิ้นชันนำมาใช้พอกผิวหน้าและขัดผิวกาย เป็นประจำ
 • ขมิ้นชันช่วยบรรเทาอาการของโรคเบาหวาน เพราะสามารถควบคุมระดับของอินซูลินให้เหมาะสม
 • ช่วยบำรุงหัวใจ การกินขมิ้นชันเป็นประจำสม่ำเสมอ ช่วยส่งผลดีต่อคนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ ช่วยให้แข็งแรงขึ้น
 • แก้อาการปวดท้อง เพราะน้ำมันหอมระเหยในขมิ้นชันจะมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดท้องได้

ส่วนประกอบสำคัญขมิ้นชันกิฟฟารีน Curcuma C-E

 • สารสกัดขมิ้นชัน 88.88 มก. (เทียบเท่าผงขมิ้นชัน 2,000)
 • กรดแอสคอร์บิก 60.00 มก.
 • ดีแอล-แอลฟา-โทโคเฟอริล แอซีเทต 50% 30.00 มก. (ให้วิตามินอี 15 หน่วยสากล)
 • สารสกัดพริกไทยดำ 5.26 มก. (ให้ Piperine 5 มก.)

ข้อจำกัดของขมิ้นทั่วไป

วิธีใช้

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-3 แคปซูล พร้อมอาหาร
คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค
ปริมาณสุทธิ: 60 แคปซูล
น้ำหนักรวม: 55 กรัม
จำนวน: 1 กระปุก

สรุป

ขมิ้นชัน (Turmeric) เป็นสมุนไพรที่กิฟฟารีนเลือกใช้ เพราะอยู่คู่ครัวคนไทยมาตั้งแต่โบราณ เราคงคุ้นเคยและรู้จักกันดี ในขมิ้นชันจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ หลายชนิด มักนิยมนำมาเติมแต่งอาหารให้มีสีสันสวยงามและใช้ปรุงอาหารให้มีกลิ่นอบอวนด้วยเครื่องเทศ ขมิ้นชันเป็นต้นตำรับยาสมุนไพรไทยที่มีคุณประโยชน์ช่วยป้องกันและรักษาโรคต่าง ๆ มากมาย องค์การเภสัชกรรมจึงให้ขมิ้นชันเป็น “มหัศจรรย์สมุนไพรไทย” ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนบัญชียาหลักแห่งชาติ โดยในขมิ้นชันจะมีสารเคอร์คูมินอยด์ (Curcuminoid) ซึ่งสารนี้ส่วนใหญ่จะพบมีพืชที่มีเหง้า ถึงแม้ขมิ้นชันจะสรรพคุณมากมาย ที่จะหยิบมาใช้ตอนไหนก็ได้ ก็ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนใช้ เพื่อให้ได้ประโยชน์เต็มประสิทธิภาพควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ

กลับสู่สารบัญ

กิฟฟารีน เคอร์คิวมา ซี-อี ขมิ้นชันชนิดแคปซูล